Blog

Blog

5 ข้อดีของการใช้สีฝุ่น ที่ทำให้งานดูดีมีระดับกว่าการใช้สีชนิดอื่น

                งานพ่นสีเป็นอีกงานหนึ่งที่ต้องอาศัยช่างผู้ชำนาญในการพ่น เพราะหากไม่รู้ระยะในการพ่น หรือเลือกชนิดของสีไม่ถูกกับงาน หรือแม้แต่เตรียมชิ้นงานได้ไม่ดี ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้งานที่ได้ออกมานั้นเกิดรายตำหนิได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว และผลที่ตามมาอีกก็คือสีที่พ่นนั้นมีความคงทนต่ำ มีอายุการใช้งานไม่นาน ซึ่งสุดท้ายก็ต้องทำการพ่นซ้ำทำให้สิ้นเปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์ สำหรับสีที่ช่างนิยมใช้มักเป็นสีฝุ่น ช่างที่รับพ่นสีฝุ่นจะต้องเข้าใจข้อดีหลาย ๆ อย่างของสีฝุ่นจึงเลือกใช้ทั้ง ๆ ที่การพ่นนั้นไม่ง่ายเลย 5 ข้อดีของการใช้สีฝุ่นมีอะไรบ้างมาดูกัน

5 เทคนิคการเพิ่มความสวยงามให้ชิ้นงานโลหะ

                งานก่อสร้างที่ใช้โลหะต่าง ๆ เป็นองค์ประกอบสำคัญนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เนื่องจากเป็นส่วนที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้งานคุณทั้งภายใน ภายนอก ของประดับตกแต่งบ้านหรืองานเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็คือการใช้สีสันเข้ามาแต่งแต้ม ซึ่งการใช้สีตกแต่งงานโลหะนั้นสามารถทำได้โดยหลายวิธีและหลายเทคนิค วันนี้เราจึงได้นำ 5 เทคนิคสำหรับการเพิ่มความงามให้ชิ้นโลหะมาฝากกัน จะมีวิธีการใดบ้าง ไปดูกันเลย    

เลือกรับพ่น สีฝุ่น เจ้าไหนงานออกมาเนี้ยบที่สุด

                การเลือกตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้ดูใหม่ ดูสวยขึ้น ส่วนใหญ่จะนำเฟอร์นิเจอร์นั้น ๆไปทาสี  ซึ่งสีที่นิยมใช้จะเป็นสีฝุ่นเนื่องจากตัวสีมีความคงทน ทำออกมาแล้วงานดูดี ละเอียดกว่าการทาสีทั่วไป โดยเฉพาะพวกงานเหล็กที่ค่อนข้างใช้ความละเอียด สีฝุ่นจะทำให้งานออกมาดูใหม่และทดต่อรอยขีดข่วน ดังนั้นการเลือกจ้างผู้รับเหมา รับพ่นสีฝุ่น ก็ต้องเลือกผู้ที่สนใจรายละเอียดงาน เพื่อให้งานที่สั่งทำออกมาสวยที่สุด เนี้ยบที่สุดนั่นเอง โดยขั้นตอนการเลือกผู้รับเหมา รับพ่นสีฝุ่น มีเทคนิคการตัดสินใจง่าย ๆ ดังนี้

 เรื่องควรรู้ก่อนเลือกใช้บริการรับพ่นสีฝุ่น

                การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยการทาสีใหม่เป็นวิธีที่ช่วยทำให้เฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ ออกมาสวยขึ้น ดูใหม่ขึ้น และน่าใช้มากขึ้น ซึ่งรวมไปถึงรถ ประตูบ้าน อื่น ๆ และสีที่เรียกว่ามีความหลากหลาย คือ สีฝุ่น เพราะเป็นสีที่แห้งเร็ว มีความสม่ำเสมอ พ่นเพียงครั้งเดียวติดทนนาน มีความน่าสนใจกว่าการใช้สีทั่วไปในการตกแต่ง แต่ก่อนที่เราจะเลือกใช้บริการ รับพ่นสีฝุ่น ความรู้เรื่องสีฝุ่นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากเลือกใช้บริการ รับพ่นสีฝุ่น โดยที่ไม่ทำความใจมาก่อน อาจะเกิดข้อผิดพลาดได้เช่นกัน

เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้ดูใหม่เลือกใช้บริการรับพ่นสีฝุ่น

                สีฝุ่นหรือสีผงเป็นหนึ่งทางเลือกของการใช้สีในการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้จำพวกเหล็ก สแตนเลส เพื่อให้ชิ้นงานที่พ่นด้วยสีฝุ่นนั้นออกมามีรายละเอียดที่เนี้ยบที่สุด เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เหมือนกับสีประเภทอื่นคือ สีฝุ่นจะเป็นสีที่ให้ความสวยงามได้มากกว่าสีประเภทอื่น ๆ แห้งเร็ว ทนต่อสภาพแวดล้อม จึงนิยมนำมาใช้สำหรับงานตกแต่ง เช่น การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ ผู้ รับพ่นสีฝุ่น สามารถเปลี่ยนจากเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเก่าให้กลายเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นใหม่ได้ด้วยการใช้สีฝุ่น โดยมีหลักการเลือกใช้บริการดังนี้

เทคนิคการใช้สีออกแบบและตกแต่งบ้าน

                เรื่องสี เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดในการตกแต่งบ้านไปจนถึงวัสดุ สิ่งของ เครื่องใช้ และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยสิ่งที่สำคัญของการใช้สีนั้นขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบตั้งแต่ใช้สีอะไร ใช้สีประเภทไหน และวิธีการใช้สีเป็นอย่างไร ซึ่งสีแต่ละประเภทและแต่ละแบบนั้นก็มีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงนำ 3 เทคนิคการใช้สีออกแบบและตกแต่งบ้านมาฝากกัน นั่นคือ การทาสี, การใช้สีขัดมัน และการพ่นสีฝุ่นโดยร้านรับพ่นสีฝุ่น